Giặt ghế sofa tại nhà là một trong những việc làm rất quen thuộc với các gia đình, vậy giặt sao cho đúng và đảm bảo độ bền của sản phẩm? Tất cả thông tin sẽ có trong bài viết dưới đây.

Giặt ghế sofa tại nhà là điều mà rất nhiều người quan tâm để vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo được sự kĩ càng trong quá trình vệ sinh. Tùy theo loại sofa cũng như loại vết bẩn chủ đạo mà sẽ có những sự lựa chọn giặt giũ sao cho hợp lý.

Vì sao cần phải vệ sinh sofa?

Đây là điều mà rất nhiều người quan tâm bởi không có một cái chuẩn cụ thể nào cho việc vệ sinh, tất cả phụ thuộc vào sở thích cũng như thói quen sử dụng của người tiêu dùng.

Thế nhưng một trong những lý do cần phải vệ sinh thường xuyên ghế sofa là vì đây là nơi được sử dụng nhiều nhất, các hoạt động như xem phim, ăn uống. thư giãn đều diễn ra tại đây. Ngoài ra, vi khuẩn khi chúng ta mang từ ngoài vào nhà cũng rất nhiều. Vì thế cần phải vệ sinh thường xuyên để tránh bụi bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng nhất là trẻ em.

Hiện nay, có nhiều cách vệ sinh sofa tiện dụng như vệ sinh tại nhà như bằng dung dịch, chổi lông gà….
Những cách giặt sofa đúng cách

Để giặt sofa tại nhà bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau: máy hút bụi, khăn mềm, nước ấm, giấm trắng, bàn chải mềm, xà phòng, mấy sấy, khử mùi chuyên dụng.

Cách giặt sofa vải tại nhà

Thông thường giặt sofa vải tại nhà thường là cách giặt khô. Đầu tiên việc cần làm của bạn là hút bụi, các loại vụn bẩ sẽ thường tích tụ ở những kẽ hở sofa vì thế bạn cần phải kĩ càng trong việc vệ sinh bước đầu này. Còn đối với những vết bẩn khó vệ sinh có thể dùng khăn lau nước sạch lau đi lau lại nhiều lần để làm vết bẩn bị mờ và trôi bớt đi.

Bước tiếp theo bạn sử dụng bàn chà có xà bông hoặc không để làm sạch toàn bộ bề mặt ghế sofa, chỉ nên sử dụng ít nước trong quá trình vệ sinh.

Bước cuối cùng, bạn sử dụng máy sấy để sấy khô sofa.

Các vệ sinh đơn giản này chỉ phù hợp với những món đồ không bị bẩn quá nhiều, còn với những vết dơ lâu ngày cần phải xử lý riêng bằng hóa chất.

Cách giặt sofa da tại nhà

Còn với sofa da, trong quá trình vệ sinh cần chuẩn bị những món đồ sau: khăn mềm, giấm trắng, nước ấm. Khác với sofa vải, sofa da rất dễ bị hư hỏng nếu quá trình về sinh không được đảm bảo.

Dùng khăn lông lau sạch bụi bản trên bề mặt sofa, sau đó sử dụng dấm trắng lau sạch những vết bẩn bám trên sofa, cần thận lai lại bằng nước sạch. Nếu muốn bề mặt da trở nên sáng bóng hơn bạn cũng có thể mua các sản phẩm đánh bóng da và tự thực hết tại nhà.

Những điều cần lưu ý khi giặt sofa

Trong quá trình giặt sofa tại nhà cần lưu ý một số điều sau:

– Không sử dụng chất tẩy mạnh.

– Tránh sử dụng quá nhiều nước trong quá trình sử dụng, không phơi sofa dưới ánh nắng gay gắt.

– Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh khi vệ sinh sofa.

– Không sử dụng quá nhiều nước trong lúc vệ sinh.

Bài viết liên quan

Chưa được phân loại

Dịch vụ giặt thảm tại nhà chuyên nghiệp và giá rẻ tại thành phố Hồ Chí Minh

Chưa được phân loại

Giặt nệm kim đan đúng cách nhanh chóng và dễ thực hiện

Chưa được phân loại

Bí quyết giặt sofa vải tại nhà cực đơn giản mà không phải ai cũng biết