Trong cuộc sống hàng ngày, một ngôi nhà sạch sẽ luôn giúp chúng ta cảm thấy thoải mái. Việc dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, vệ sinh nhà cửa thường xuyên là việc nên làm. Nhưng bạn đã biết lý do tại sao chúng ta cần dọn dẹp vệ sinh nhà cửa gọn gàng chưa? Hãy cùng Không Gian Sạch tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Tại sao cần vệ sinh nhà cửa?

Trong ngôi nhà của chúng ta có rất nhiều vật dụng từ những chiếc đũa, những chiếc ly tới những vậy dụng lớn như sofa, ghế, giường, nệm,…. Hãy thử nghĩ nếu bạn không vệ sinh các vật dụng trong nhà và không vệ sinh sàn nhà trong một thời gian dài. Bụi bẩn sẽ bám và gây cho bạn cảm giác không thoải mái.

Bụi bẩn là một yếu tố ảnh hưởng xấu đến môi trường sống xung quanh ta và gây ra nhiều bệnh về hô hấp. Khi bụi bẩn bám lâu ngày ở các vật dụng trong nhà của chúng ta như sofa, nệm hay kệ bếp,… Những vật dụng mà chúng ta tiếp xúc mỗi ngày, nó sẽ gây ảnh hưởng đến mỹ quan trong căn nhà và sức khỏe của bạn. Thế nên dù là vật dụng lớn hay nhỏ, chúng ta cũng cần vệ sinh dọn dẹp nhà cửa gọn gàng thường xuyên. Dưới đây là danh sách những vật dụng cần được vệ sinh thường xuyên, hãy cùng tìm hiểu xem đó là những vật dụng gì nhé.

1. Vệ sinh nhà cửa với góc bếp và bồn rửa chén

Bạn có biết nơi nào trong căn nhà của chúng ta là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất không? Không phải là nhà vệ sinh hay thùng rác mà là góc bếp đấy. Bếp là nơi chế biến thức ăn và hầu như là mỗi ngày chúng ta đều sử dụng góc bếp. Khi nấu ăn có thế dầu mỡ bắn lên kệ bếp và  đó là lý do bạn nên vệ sinh góc bếp thường xuyên. 

Những vật dụng trong bếp như chén, đũa, đồ nghề nấu ăn chúng ta cũng nên vệ sinh thật kỹ. Bạn có thể rửa qua với nước nóng để tiêu diệt những vi khuẩn gây hại. Nếu bạn thường xuyên nấu ăn thì việc dọn dọn bếp gọn gàng thường xuyên là việc nên làm. Điều này sẽ giúp cho bếp luôn gọn gàng và hạn chế vi khuẩn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. 

Góc bếp và bồn rửa chén phần lớn ở gần nhau, và bồn rửa chén cũng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Hãy thường xuyên vệ sinh bồn rửa chén bằng các dung dịch tẩy rửa. Hạn chế tình trạng ngâm chén trong bồn quá lâu không rửa. Vì như thế sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhanh hơn. Đừng để bồn rửa chén của bạn xuất hiện các mảng bám, hãy lau dọn mỗi ngày nếu có thể. 

Khi vệ sinh khu vực bồn rửa chén bạn nên lưu ý thường xuyên thay miếng rửa chén. Miếng rửa chén là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn và chúng ta cần thay mới thường xuyên. Bạn hãy thử nghĩ mỗi ngày chúng ta đều rửa chén và mỗi ngày vi khuẩn càng tích tụ nhiều hơn. Thế nên hãy lưu ý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Việc vệ sinh bệ bếp và bồn rửa chén là một bước cực kỳ quan trọng trong việc tổng vệ vệ sinh nhà cửa gọn gàng. Hãy lưu ý và ưu tiên vị trí này khi dọn dẹp bạn nhé!

2. Vệ sinh sofa và bộ bàn ghế trong nhà

Phòng khách là mặt tiền của căn nhà, thế nên chúng ta cần chú ý vệ sinh nhà cửa gọn gàng. Bộ bàn ghế là nơi chúng ta thường xuyên tiếp khách và quây quần nên bạn cần giữ sạch sẽ khu vực này. 

Bạn đã bao giờ nghĩ là mình sẽ vệ sinh bộ bàn ghế, sofa chưa? Hầu hết chúng ta thường quên đi việc phải vệ sinh sofa, bộ bàn ghế. Vì bên ngoài chúng ta chỉ cần lau chùi là sẽ thấy bàn ghế, sofa sạch sẽ. Nhưng bạn có biết sofa là nơi dễ tích tụ nhiều bụi bẩn và khi khuẩn? Chúng ta cần vệ sinh sofa đúng cách hoặc sử dụng các dịch vụ vệ sinh đấy. Bên trong sofa là những lớp đệm mà chúng ta khó thấy được. Khi nước hoặc thức ăn, bụi bẩn bám vào sâu bên trong chúng ta khó có thể nhận biết. 

Vi khuẩn sẽ nhanh chóng sinh sôi và có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn. Những chiếc ghế có phần đệm lót cũng là nơi có nguy cơ tích tụ vi khuẩn, thế nên vệ sinh nhà cửa gọn gàng bạn không nên bỏ qua bộ bàn ghế và sofa nhé. 

Bạn có thể dùng máy hút bụi để làm sạch và hút đi bụi bẩn trên sofa. Hoặc nếu sofa của bạn đang sử dụng quá lâu bạn cần đến dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Với các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp thì họ sẽ có quy trình tẩy rửa và dùng các máy móc chuyên dụng để vệ sinh. Sẽ mang đến cho bạn một chiếc sofa như mới và loại bỏ được những vi khuẩn gây hại đấy. 

Hãy lưu ý khi vực phòng khách, sofa và bộ bàn ghế trong việc tổng vệ sinh nhà cửa gọn gàng nhé.

3. Ra trải giường và nệm

Ra giường là một vật dụng tiếp xúc với làn da của chúng ta mỗi ngày. Và bạn cần vệ sinh thay ga giường mỗi tuần để bảo vệ làn da của chúng ta khỏi vi khuẩn gây hại. Ga giường ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ của chúng ta, khi ga giường đã quá cũ bạn nên thay mới. Thường chúng ta sẽ đầu tư khá nhiều vào ga giường vì nó quan trọng với giấc ngủ. Thế nên hãy chú ý vệ sinh thường xuyên ga giường, điều này rất quan trọng đấy.

Ngoài ra giường thì chúng ta cũng cần phải vệ sinh nệm, nhiều bạn thường sẽ quên mất việc cần vệ sinh nệm. Nệm cũng giống như sofa, là nơi có thể tích tụ nhiều vi khuẩn và cần được vệ sinh chuyên sâu. 

Nên hãy lưu ý có thể sử dụng các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để việc vệ sinh nhà cửa gọn gàng của bạn trở nên dễ dàng hơn nhé.

4. Vệ sinh sàn nhà và thảm

Vệ sinh nhà cửa, lau nhà là việc mà chúng ta cần thực hiện thường xuyên trong tuần. Sàn nhà chứa rất nhiều bụi bẩn và những vật dụng li ti trong gia đình. Thế nên việc quét dọn và lau là việc cực kỳ quan trọng để giữ sạch không gian trong nhà. Tuy nhiên có những góc khuất như phía sau, phía dưới các tủ, kệ để đồ,… Chúng ta khó mà làm sạch được, bạn cần máy hút bụi để làm sạch. Hoặc phải di chuyển vật dụng để thực hiện tổng vệ sinh nhà cửa gọn gàng hơn. 

Nếu gia đình bạn có sử dụng thảm thì việc vệ sinh thảm là một điều cực kỳ cần thiết. Thảm là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn và vi khuẩn mà bạn khó có thể nhìn thấy được. Những chiếc thảm nhỏ trước nhà vệ sinh, trước cửa nhà hay thậm chí là những chiếc thảm to ở phòng khách,…

Hãy lưu ý vệ sinh, giặt thường xuyên để có một không gian sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe của mình nhé. Bạn có thể giặt tay và phơi đối với các loại thảm nhỏ và vừa, còn với những thảm to cần vệ sinh kỹ bạn nên dùng cách dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để thảm được làm sạch một cách tối ưu nhé. 

5. Vệ sinh sàn nhà tắm, bồn vệ sinh và chậu rửa mặt

Để kết thúc quá trình tổng vệ sinh nhà cửa gọn gàng thì chúng ta cần vệ sinh sàn nhà tắm và chậu rửa mặt. Đây là khu vực cũng chứa nhiều vi khuẩn nên nếu không được vệ sinh kỹ càng, sẽ rất dễ tích tụ ổ vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt là sàn nhà tắm, bạn nên vệ sinh mỗi tuần một lần. Hãy giữ thói quen giữ sàn nhà tắm khô ráo và dùng nước tẩy rửa để vệ sinh thật sạch nhé.

Có thể bạn cũng biết bồn vệ sinh là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn và cần được làm sạch kỹ càng hơn. Hãy sử dụng dịch dịch vệ sinh và bạn nên vệ sinh mỗi ngày để giữ bồn vệ sinh luôn sạch sẽ nhé.

Chậu rửa mặt cũng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn và cần được vệ sinh thường xuyên. Đừng để chậu rửa mặt tích tụ nhiều mảng bám, vi khuẩn sẽ tích tụ và gây mầm bệnh đấy. 

Vệ sinh sàn nhà tắm và chậu rửa mặt là bước vệ sinh khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần dùng những dung dịch vệ sinh chuyên dụng và tiến hành lau chùi sạch sẽ. Không cần dùng những máy móc chuyên dụng như các vật dụng khác. Nên bạn có thể thường xuyên vệ sinh một cách dễ dàng. 

Trên đây là những nơi và những vật dụng cần được vệ sinh sạch sẽ để mang đến không gian sống thoải mái hơn. Hãy cùng Không Gian Sạch giữ vệ sinh và thường xuyên tổng vệ sinh nhà cửa gọn gàng nhé.

Bài viết liên quan

Thông tin hữu ích

TOP 5 LỢI ÍCH CỦA VỆ SINH NHÀ CỬA CHUYÊN NGHIỆP

Thông tin hữu ích

THỰC TRẠNG CHUNG CỦA DỊCH VỤ TỔNG VỆ SINH NHÀ CỬA HIỆN NAY

Thông tin hữu ích

TOP 7 CÔNG TY DỊCH VỤ VỆ SINH NHÀ CỬA TỐT NHẤT

Thông tin hữu ích

CÁC LOẠI HÌNH DỊCH VỤ DỌN DẸP NHÀ CỬA, GIỚI THIỆU VỀ DỊCH VỤ VỆ SINH KHÔNG GIAN SẠCH

Thông tin hữu ích

Ogilvy đã làm sạch ghế văn phòng như thế nào?